Chuẩn bị lễ vật, đồ cúng khai trương cửa hàng – Shop

mam-cung-do-cung-dat-tai-da-nang

Người Việt mình thường có câu “đầu xuôi, đuôi lọt”. Chính vì vậy mà ngày đầu tiên mở cửa hàng hay shop, hay còn gọi là ngày khai trương cửa hàng. Đây là điều mọi người chú trọng đến. Để cửa hàng – shop làm ăn phát đạt, việc đầu tiên không thể thiếu là cúng cửa hàng, hay còn gọi là mâm cúng lễ khai trương cửa hàng. Sau đây dich vu do cung da nang sẽ giới thiệu 1 vài lưu ý giúp ích cho bạn.

Ý nghĩa của mâm lễ cúng khai trương cửa hàng (shop)

Theo tín ngưỡng cũng như văn hóa nước ta. Nhà cửa, văn phòng, mặt bằng, cửa hàng, shop,… đều là mảnh đất do thổ công cai quản, vì vậy khi di chuyển hoặc mở vị trí kinh doanh buôn bán, chi nhánh bạn cần phải làm mâm cúng lễ cúng khai trương nhằm xin phép thổ địa, thổ thần phù hộ cho công việc được thuận lợi, làm ăn phát tài phát đạt.

mâm cúng khai trương cửa hàng tại đà nẵng
Đặt mâm cúng khai trương cửa hàng, công ty, văn phòng, shop chi nhánh tại đà nẵng

Mâm cúng khai trương cần cúng trước khi mở cửa hàng hoặc shop là đều cần và rất quan trọng. Cúng khai trương văn phòng, chi nhánh cũng tương tự như vậy. Đó là hình thức báo cáo với thần linh, thổ thần về dịch vụ kinh doanh sắm mở, cầu mong nhiều điều may mắn và thuận lợi, thành công trong công việc. Vì vậy bạn cần phải soạn mâm lễ đồ cúng khai trương, mâm cúng khai trương thật chu đáo, đúng với nghi lễ tại Đà Nẵng.

Để làm ăn phát tài bạn có tìm 1 người mua hàng, mở hàng cho cửa hàng hoặc shop bạn. Hay còn gọi là xông đất cửa hàng. Người này mệnh, mạng hợp với tuổi chủ cửa hàng. Ngoài ra lanh lợi, nhanh nhẹn hoạt bát, thì sẽ mang rất nhiều tài lộc, tiền tài, buôn may bán đắt cho cửa hàng của bạn.

Xem thêm:  Mâm cúng động thổ – khai trương tại Đà Nẵng

Cần chuẩn bị đồ cúng, lễ vật gì cho mâm cúng khai trương cửa hàng?

Đồ cúng – Lễ vật nào cần có cho buổi lễ khai trương? Đồ cúng trọn gói Đà Nẵng sẽ hướng dẫn cho bạn cần có những món đồ cúng khai trương cửa hàng này nhé:

 • Hoa: Lây ơn, Cát tường, 1 số loại hoa màu vàng, đỏ,…
 • 1 đĩa trái cây: đủ mâm ngũ quả
 • Nhang trầm, nhang rồng phụng, vàng bạc giấy cúng khai trương
 • Gạo, muối
 • Đèn cầy, đèn dầu
 • Rượu, nước lọc, trà xanh
 • Giấy cúng Khai Trương
 • Bánh kẹo, Nước ngọt có gas, bia
 • Trầu cau, vôi trầu
 • Chè cúng: 5 chén chè gồm Đậu Trắng hoặc Chè trôi nước
 • Xôi cúng: Chuẩn bị 5 đĩa xôi có thể là xôi gấc, xôi đậu, xôi lá cẩm,
 • Nồi cháo trắng. (5,6 bát không)
 • Bộ Tam sên
 • Bánh chưng, chả lụa
 • Gà luộc xếp cánh tiên
 • Heo sữa quay hoặc heo quay nguyên con (tùy vào điều kiện của shop)
 • Bánh hỏi
Đặt mâm cúng khai trương tại đà nẵng
Bạn cần đặt mâm cúng, đồ cúng khai trương tại Đà Nẵng? Liên hệ ngay dịch vụ đồ cúng đà nẵng nhé!

Cách làm lễ cúng khai trương cửa hàng

1. Chọn ngày lành tháng tốt khai trương

Đầu tiên để làm lễ cúng khai trương, chủ cửa hàng, chủ shop cần xem thầy và chọn ngày lành tháng tốt theo mệnh và mạng của mình. Ở khâu này rất là quan trọng, vì nó sẽ quyết định đến vận may của mình trong công việc kinh doanh. 1 phần chọn ngày nhằm xóa ngày hạn, ngày khắc để làm ăn thuận lợi hơn.

2. Chuẩn bị lễ vật đồ cúng và giờ đẹp tiến hành cúng khai trương

Sau khi chọn được ngày tốt, bạn cần chuẩn bị sẵn các lễ vật, đồ cúng để dâng hương. Tiếp đến cần 1 chiếc bàn đặt trước cửa hàng hoặc shop. Chờ đến giờ tốt là bắt đầu cúng, khấn, sau đó đọc khấn bài cúng khai trương cửa hàng, cầu cho cửa hàng làm ăn thuận lợi và đông khách.

Trong lúc cháy hết tuần hương đầu, bạn cần bước lên bái thần linh, thổ thần ba bái rồi xin lấy tiền vàng đi đốt. Nhớ phải đốt hết, không được chừa hay cháy sót bất cứ giấy tiền vàng mã nào nhé! Nếu không thổ thần sẽ không nhận được hết lòng thành của bạn. Đến khi cháy hết số tiền vàng thì thủ tục của buổi lễ khai trương xem như đã hoàn tất.

3. Mời người “phong thủy” mở hàng khai trương cửa hàng

Khi thủ tục cúng bái đã hoàn thành, chủ cửa hàng mời ngay người có tuổi, mệnh và mạng hạp mở hàng cho bạn ngay nhé. Đây là việc mang lại tài lộc, may mắn, làm ăn thuận lợi, buôn may bán đắt cho bạn đó.

Đó là những thông tin hữu ích cho buổi lễ cúng khai trương cửa hàng theo đúng phong tục của Việt Nam cũng như Đà Nẵng. Nếu bạn không có thời gian chuẩn bị đồ cúng, mâm cúng cho ngày khai trương của mình. Hãy đặt ngay dịch vụ cúng khai trương của dịch vụ đồ cúng Diệu Linh Đà Nẵng ngay nhé! Chúng tôi sẽ phục vụ mâm cúng khai trương thật chỉnh chu và đúng nghi lễ của người Đà Nẵng nhất cho bạn. hãy truy cập web dichvudocungdanang.com hoặc gọi ngay 0935 509 653 để đặt ngay dịch vụ đồ cúng trọn gói tại Đà Nẵng nhé!

Đặt mâm cúng ngay
4.8/5 - (13 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *